0912 237 032

Menu
inverter-nang-luong-mat-troi

Inverter năng lượng mặt trời hoạt động ra sao!

0 Comments


Inverter năng lượng mặt trời là biến tần năng lượng mặt trời đươc sử dụng trong việc chuyển đổi điện DC thành AC.

Trong hệ thống điện năng lượng mặt trời; Điện DC là nguồn điện chạy theo một chiều trong mạch, được sử dụng cho các thiết bị nhỏ như iPod, máy nghe nhạc MP3, v.v … nơi có nguồn điện được lưu trữ trong pin. Nguồn AC là nguồn điện xoay chiều, được sử dụng cho các thiết bị gia dụng; Biến tần năng lượng mặt trời là thiết bị điều tiết nhiều thiết bị tạo ra điện DC từ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành điện AC để cung cấp cho các thiết bị gia dụng và không gây ô nhiễm môi trường.

Inverter năng lượng mặt trời là gì?

Biến tần năng lượng mặt trời là một thiết bị thiết yếu trong bất kỳ hệ thống năng lượng mặt trời nào. Chức năng cơ bản của biến tần là thay đổi dòng điện đầu ra của các tấm pin mặt trời thành dòng điện xoay chiều. Nguồn điện xoay chiều được chuyển đổi được sử dụng để chạy các thiết bị của bạn như TV, Tủ lạnh, Lò vi sóng v.v … Ngoài ra, biến tần còn cung cấp nguồn điện trực tiếp cho các thiết bị sử dụng điện DC như đèn ngủ LED, bộ sạc điện thoại di động…

Các loại Inverter thông dụng:

Các loại Inverter năng lượng mặt trời

Có rất nhiều hãng nổi tiếng của Solar Inverters trên toàn thế giới. Nhưng có một vài loại biến tần mặt trời được sử dụng rộng rãi như sau:

1. Micro-inverter

Micro-inverters là dạng biến tần hiện đại trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời. Chúng có kích thước nhỏ, gọn và di động với hiệu suất cao. Chúng bao gồm tất cả các tính năng của một biến tần trung tâm. Chính vì vậy chúng có giá thành cao hơn so với các loại biến tần String và Power Optimizer.

Micro-inverter

Micro-inverter

Micro-inverters là một biến tần siêu nhỏ giúp chuyển đổi năng lượng ở tấm pin năng lượng mặt trời thành điện xoay chiều và được gắn vào bên dưới mỗi tấm pin năng lượng mặt trời. Trái ngược với một bộ biến tần chuỗi thông thường được kết nối với một loạt hoặc các chuỗi các tấm pin mặt trời và chuyển đổi năng lượng từ dòng điện (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC).

2. String Inverter

Là một dang biến tần được kết nối với một chuỗi hoặc nhiều chuỗi của các tấm pin mặt trời và chuyển đổi năng lượng từ dòng điện (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) cho toàn bộ hệ thống điện năng lượng mặt trời. Đây là loại biến tần phổ biến nhất được sử dụng trong các hệ thống nhỏ và vừa.

string-inverter

3. Power Optimizer inverter.

Bằng cách sử dụng bộ tối ưu hóa năng lượng và chuyển đổi dòng điện DC thành AC với hiệu suất tối đa của các tấm pin. Bộ tối ưu hóa năng lượng mặt trời giúp tăng sản lượng điện từ các hệ thống PV bằng cách liên tục theo dõi điểm công suất tối đa (MPPT) và ép chúng đến hiệu suất cực đại của từng tấm pin. power-optimizers-inverter

Bộ tối ưu hóa cho phép bạn linh hoạt thiết kế vị trí tấm pin mặt trời của bạn. Bạn có thể lắp đặt các tấm pin chia ra trên những không gian đón nhận ánh sáng tốt nhất. Bộ tối ưu hoá đảm bảo những tấm pin của bạn luôn sản xuất được nhiều năng lượng điện nhất nếu bạn bố trí hợp lý.

Inverter năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào!

Mục tiêu chính của bài viết này là thiết kế một hệ thống sử dụng điện năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình. Năng lượng mặt trời được thay đổi thành năng lượng điện với sự trợ giúp của các tế bào quang điện.Năng lượng này được lưu trữ trong pin vào ban ngày và sử dụng bất cứ khi nào cần.

Biến tần năng lượng mặt trời chuyển đổi đầu ra DC (Dòng điện trực tiếp) của bảng điều khiển năng lượng mặt trời PV thành tần số AC (dòng điện xoay chiều) có thể được đưa vào lưới điện thương mại (hoặc) được sử dụng bởi một tải điện ngoại tuyến.

Trong bài viết này, năng lượng mặt trời được lưu trữ trong pin từ các tế bào PV. Năng lượng này của pin được thay đổi thành nguồn cung cấp AC tần số 50Hz bằng cách sử dụng biến tần và cung cấp cho tải trong gia đình bạn.

Ưu điểm của Inverter năng lượng mặt trời.

Sau khi biết chi tiết inverter năng lượng mặt trời là gì và các thiết bị phù hợp hoạt động ở cấp độ dân dụng, công nghiệp, chúng ta thảo luận về một số ưu điểm của biến tần mặt trời.

  • Năng lượng mặt trời đã liên tục giúp giảm hiệu ứng nhà kính và sự nóng lên toàn cầu.
  • Bằng cách sử dụng các thiết bị dựa trên năng lượng mặt trời sẽ giúp tiết kiệm tiền và năng lượng.
  • Một biến tần năng lượng mặt trời giúp thay đổi DC thành pin hoặc AC.
  • Biến tần này có hiệu quả về mặt chi phí, tức là chi phí thấp hơn so với máy phát điện.

Nhược điểm của Inverter năng lượng mặt trời

  • Chúng ta cần bỏ ra rất nhiều tiền để mua một biến tần năng lượng mặt trời
  • Nó sẽ hoạt động hiệu quả và chỉ tạo ra DC khi ánh sáng ban ngày mạnh.
  • Các tấm pin mặt trời được sử dụng để thu hút ánh nắng mặt trời cần nhiều không gian.
  • Biến tần năng lượng mặt trời có thể hoạt động khi không có Ánh nắng mặt trời nhưng pin có sẵn được sạc đầy.

Vì vậy, đây là tất cả về hoạt động của inverter năng lượng mặt trời, ưu điểm và nhược điểm. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm này hoặc để thực hiện dự án điện năng lượng mặt trời, vui lòng cho phản hồi của bạn bằng cách bình luận trong phần bình luận bên dưới.

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *