0912 237 032

Menu

Inverter hòa lưới là gì? Cách lắp đặt?

0 Comments

Inverter hòa lưới là biến tần sử dụng trong điện năng lượng mặt trời. Nó chuyển đổi dòng điện một chiều DC thành dòng điện xoay chiều AC. Và cấp cho các tải trong nhà bạn.

Ngoài ra, inverter hòa lưới còn có tác đưa lượng điện dư thừa lên điện lưới hoặc lưu trữ vào acquy đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập. Ngày nay, các biến tần còn bao gồm một hệ thống quản lý pin tích hợp giúp tăng tuổi thọ và hiệu quả của pin mặt trời. Các dòng inverter phổ biến hiện nay:

Inverter hòa lưới cho gia đình 3kw.

Inverter hòa lưới cho gia đình 5kw.

Inverter hòa lưới 3 pha 10kw – 20kw.

Sơ đồ lắp đặt inverter hòa lưới cho gia đình

inverter-hoa-luoi

Sơ đồ lắp đặt Inverter hòa lưới

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA BIẾN TẦN HÒA LƯỚI.

Điện thu được từ các tấm pin năng lượng mặt trời là điện 1 chiều (DC), qua bộ biến tần hòa lưới điện sẽ có nhiệm vụ đổi nguồn từ điện DC sang điện AC cùng pha (1 pha hoặc 3 pha) cùng tần số với điện lưới và hòa chung với điện lưới quốc gia. Khi công công suất tải bằng công suất hòa lưới thì tải tiêu thụ điện hoàn toàn từ nguồn điện thu được của dàn pin mặt trời. Khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới thì inverter sẽ lấy thêm lưới bù vào phần thiếu hụt. Còn khi công suất tải tiêu thụ nhỏ hơn công suất hòa lưới thì điện từ bộ inverter hòa lưới sẽ trả ra lưới.

Tham khảo thêm: LỢI ÍCH CỦA ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *